Home / Tin tức và sự kiện / Hoạt Động STEM dành cho Lễ Hội Phục Sinh khối Mẫu Giáo

Hoạt Động STEM dành cho Lễ Hội Phục Sinh khối Mẫu Giáo

Năm nay khối Mẫu giáo đã tham gia vào hoạt động STEM mang tên “Giải cứu trứng” vào ngày cuối cùng của học phần 3 vừa qua. Để nhận được một số vật dụng cần thiết để bảo vệ trứng khỏi bị bể, các em phải vượt qua một số thử thách. Các thử thách bao gồm: đứng thăng bằng trên 1 chân trong 10 giây, kể tên 10 động vật biển hoặc là tìm 10 vật thể có hình vuông, các em phải hoàn thành thử thách trước khi được nhận kéo, ống hút, bang keo, túi ni-lông, chai nhựa lõi giấy và bong bóng. Các em có 30 phút để thiết kế đồ vật bảo vệ trứng.

Sau khi hoàn thành, các em sẽ đi xung quanh khuôn viên trường để giải cứu trứng. Một vài quả trứng được bảo vệ an toàn nhưng cũng có một vài quả trứng đã bị bể. Các em đã rất hào hứng.  Các em đã thi đua theo nhóm để xem nhóm nào giải cứu thành công được nhiều trứng hơn.

Các em khối mẫu giáo đã thiết kế rất ấn tượng các mẫu thiết bị cứu trứng. Các em đã cho thấy TƯ DUY SÁNG TẠO của các em, chúc mừng các em đã cùng tham gia vào hoạt động STEM rất vui nhộn và sôi nỗi tại trường.

Vào giờ chiều, các em cùng nhau tham gia trò chơi săn trứng. Các em rất thích những hoạt động ngoài trời cũng như cố gắng tìm càng nhiều trứng càng tốt. Vào cuối ngày, những nụ cười rạng rỡ tươi vui nở rộ trên môi các em học sinh.